Cách sử dụng và đọc que thử rụng trứng chính xác 100%

Que thử rụng trứng là một trong những cách canh ngày rụng trứng vô cùng đơn giản an toàn mà lại hiệu quả cao. Đối với các cặp vợ chồng đang mong con thì việc canh được ngày rụng trứng là rất quan trọng để tăng tỷ lệ thụ thai thành công. Que thử rụng trứng là một trong những cách tính ngày rụng trứng được rất nhiều chị em quan tâm. Vậy cách sử dụng và đọc que thử rụng trứng như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Mục lục [ Ẩn ]
Que thử rụng trứng
Que thử rụng trứng

1. Que thử rụng trứng là gì?

Que thử rụng trứng là một công cụ giúp đo thời gian rụng trứng (thời điểm trứng được phóng thích ra ngoài vào tử cung từ buồng trứng). 

Que thử rụng trứng là dụng cụ sử dụng để xác định nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) có trong nước tiểu của người phụ nữ. Thông thường hormone LH sẽ tăng cao khoảng 2-5 lần trong khoảng thời gian trước thời điểm trứng rụng từ 24- 36 tiếng. Đây được coi là thời điểm vàng dễ thụ thai cho các cặp vợ chồng trong kỳ kinh nguyệt.

Nếu các cặp đôi thực hiện quan hệ vào khoảng thời gian từ 12-24 tiếng thời điểm rụng trứng, quá trình thụ thai sẽ diễn ra một cách thuận lợi. Giai đoạn này trứng mới rời nang noãn và đi vào vòi trứng. Thời điểm này chị em phụ nữ cần ăn uống nâng cao chất lượng trứng để dễ thụ thai hơn.

Với những người kinh nguyệt không đều thì sử dụng que thử rụng trứng là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất. Phương pháp này với mục đích dự đoán thời điểm rụng trứng 12-36 giờ. Ưu điểm của sử dụng que thử rụng trứng là cách dùng đơn giản lại có độ chính xác cao hơn so với phương pháp đo thân nhiệt.

2. Que thử rụng trứng có chính xác không

Đây là một câu hỏi được rất nhiều chị em đặt ra? Theo nghiên cứu thì độ chính xác của việc sử dụng que thử rụng trứng lên tới 90- 95% khi đo nồng độ hormone LH trong nước tiểu. 

Nhưng không phải lúc nào nồng độ hormone LH tăng cao cũng là dấu hiệu rụng trứng mà có một số trường hợp là do chị em phụ nữ bị mắc bệnh buồng trứng đa nang. 

Bên cạnh đó nếu chị em sử dụng một số loại thuốc có chứa HCG, hay các trường hợp phụ nữ đang mang thai hay đối tượng thuộc độ tuổi mãn kinh có thể ảnh hưởng đến kết quả của việc sử dụng que thử rụng trứng.

Que thử rụng trứng có chính xác không?
Que thử rụng trứng có chính xác không?

3. Cách dùng que thử rụng trứng

Để việc sử dụng que thử rụng trứng đạt được kết quả chính xác nhất, hỗ trợ chị em canh ngày trứng rụng, cần biết được thời điểm nào nên thử qua và cách sử dụng que như thế nào?

3.1. Thử que rụng trứng vào thời điểm nào trong ngày

Thời điểm tốt nhất trong ngày để tiến hành sử dụng que thử rụng trứng là từ khoảng 10 – 22 giờ, đặc biệt là khoảng thời gian từ 14 giờ- 14 giờ 30 phút. Tuy que thử dụng trứng rất hữu ích và dễ sử dụng nhưng một số chị em vẫn chưa biết cách dùng chính xác.

3.2. Những ngày nên thử que rụng trứng

Quá trình trứng rụng thường xảy ra khoảng 10 – 16 ngày trước khi kỳ kinh tiếp theo của chị em bắt đầu. Vì vậy nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, thì thời điểm rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14. Còn nếu bạn có chu kỳ 35 ngày, thời điểm này sẽ rơi vào ngày 21. 

Nên sử dụng que thử trong khoảng từ 3 đến 5 ngày trước ngày được dự đoán là bạn sẽ rụng trứng. Tiến hành thử liên tục trong vòng 6 ngày hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nên sử dụng que thử rụng trứng trước 3-5 ngày dự đoán rụng trứng
Nên sử dụng que thử rụng trứng trước 3-5 ngày dự đoán rụng trứng

Nếu kinh nguyệt không đều, có thể dựa vào sự thay đổi của chất nhầy cổ tử cung. Nếu như dịch tiết ra nhiều hơn và giống như lòng trắng trứng, đây có thể là dấu hiệu của việc quá trình rụng trứng đang diễn ra. Đây là thời điểm tốt nên bắt đầu dùng que thử để kiểm tra.

Để sử dụng que thử rụng trứng đem lại hiệu quả cao nhất, bạn cần xác định chu kỳ kinh nguyệt. Chị em phụ nữ cần phải theo dõi chu kỳ kinh trong vòng ít nhất 3 tháng và phải ghi chép lại cụ thể để dễ dàng nhận biết được chu kỳ của mình là bao nhiêu ngày. 

Dùng que thử rụng trứng để theo dõi chỉ số hormone LH trong nước tiểu theo hướng dẫn dưới đây:

 • Chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày: Bạn nên tiến hành sử dụng que thử liên tiếp trong 6 ngày bắt đầu ngày thứ 11 của chu kỳ (tính từ ngày đầu tiên có kinh).
 • Chu kỳ kinh nguyệt khoảng từ 27-34 ngày: Bạn nên tiến hành sử dụng que từ ngày 11 tới ngày thứ 20 trong chu kỳ kinh.
 • Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 25 ngày hoặc dài hơn 35 ngày (kinh nguyệt không đều) cần đi khám để có chỉ dẫn của bác sĩ.

3.3. Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng 

Các bước tiến hành sử dụng que thử rụng trứng

 • Bước 1: Đầu tiên bạn lấy nước tiểu đựng trong bộ dụng cụ chuyên dụng hoặc để trong 1 cốc nhựa sạch
 • Bước 2: Chuẩn bị que thử rụng trứng và cầm theo hướng mũi tên chỉ xuống, sau đó cắm que thử vào cốc nước tiểu. Trong quá trình thực hiện cần chú ý không được để que thử ngập quá vạch MAX, rồi giữ trong vòng 5s.
 • Bước 3: Sau đó rút que ra khỏi cốc, đặt que lên trên mặt phẳng khô thoáng và không thấm nước trong thời gian khoảng 5 phút và đọc kết quả.
Các bước dùng que test rụng trứng
Các bước dùng que test rụng trứng

4. Hướng dẫn cách đọc kết quả que thử rụng trứng

Sau khi thực hiện các bước thử que rụng trứng xong, bạn tiến hành đọc kết quả như sau:

 • Que hiện 1 vạch trên: Đây chưa phải là thời điểm rụng trứng
 • Que hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ: Thời điểm trứng rụng còn cách khá xa.
 • Que hiện 2 vạch bằng nhau (2 vạch đậm hoặc 2 vạch mờ): Bạn đang sắp đến ngày rụng trứng.
 • Que hiện 2 vạch (vạch dưới đậm màu hơn so với vạch có sẵn trên que): Điều này có nghĩa là thời điểm rụng trứng của bạn rất gần và nó sẽ rụng trong vòng từ 12-24 giờ ngay sau đó.
 • Nếu bạn sử dụng que thử thai điện tử, kết quả có thể được biểu hiện bằng các biểu tượng, ví dụ như hình mặt cười.

Lưu ý: Nếu bạn thử que khi trứng đang hoặc đã rụng, thì vạch thứ hai vẫn sẽ hiện lên. Tuy nhiên nó sẽ mờ dần nếu thời điểm bạn thử cách xa so với ngày rụng trứng. 

5. Que thử rụng trứng giá bao nhiêu?

Giá của các que thử rụng trứng trên thị trường là:

 • Que thử rụng trứng LH Test Kit sẽ có giá trung bình trong khoảng 50.000 đồng/1 hộp 10 que. 
 • Que thử rụng trứng Abon sẽ có giá trung bình trong khoảng 45.000 đồng/ 1 hộp 10 que.
 •  Que thử rụng trứng Ovutana sẽ có giá trung bình khoảng 70.000 đồng/ 1 hộp 12 que.

6. Que thử rụng trứng nào tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại que thử rụng trứng, bạn phân vân không biết nên lựa chọn loại nào, que nào có nhiều ưu điểm hơn. Chúng tôi sẽ tổng hợp các loại cho bạn để bạn có được cái nhìn tổng quát nhất:

6.1. Que thử rụng trứng Ovutana

Đây được mệnh danh là que test rụng trứng bình dân, Ovutana là một lựa chọn được rất nhiều chị em tin dùng. Bộ que test gồm có 1 que và 1 hộp nhỏ để đựng nước tiểu.

Ưu điểm:

 • Giá thành thấp
 • Dễ dàng mua được tại các nhà thuốc Tây
 • Được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn

Lưu ý:

Để kết quả chính xác nhất trước khi dùng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. 

Hình ảnh que thử rụng trứng Ovutana
Hình ảnh que thử rụng trứng Ovutana

6.2. Que test rụng trứng Abon

Nhãn hiệu này khá nổi tiếng trên thị trường Việt Nam do có giá thành khá thấp. Theo thông tin hãng đưa ra thì kết quả của que thử này có độ chính xác khá cao.

Ưu điểm:

 • Giá thành khá thấp
 • Dễ tìm mua và sử dụng khá đơn giản

Lưu ý:

Để kết quả chính xác nhất trước khi dùng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. 

6.3. Que thử rụng trứng Acon

Que test Acon cũng là một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng vì giá cả tầm trung nhưng lại có độ chính xác khá cao. Bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các nhà thuốc mà không phải lo hàng giả, nhái và kém chất lượng.

Ưu điểm:

 • Giá thành thấp
 • Dễ tìm mua và cách sử dụng đơn giản

Lưu ý:

Để kết quả chính xác nhất trước khi dùng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

6.4. Que test LH-Tana

Que test LH-Tana là một sản phẩm rất dễ dàng tìm mua và sử dụng. Ngoài ra, nhãn LH – Tana có quy cách đóng gói 6, 12 và 24 que –  rất tiện dụng cho các chị em có nhu cầu cần thiết phải dùng nhiều.

Ưu điểm:

 • Giá thành thấp
 • Dễ tìm mua và đơn giản khi sử dụng
 • Quy cách đóng gói đa dạng và nhiều

Lưu ý:

Để kết quả chính xác nhất trước khi dùng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Que thử rụng trứng LH có giá thành thấp
Que thử rụng trứng LH có giá thành thấp

7. Cách sử dụng que thử rụng trứng để sinh con theo ý muốn

Có nhiều thông tin nói rằng có thể sử dụng que thử rụng trứng để hỗ trợ việc có thai theo ý muốn. Theo y khoa thì giới tính của thai nhi được quyết định bởi tinh trùng X hoặc Y từ nam giới. Tinh trùng Y có khả năng bơi nhanh hơn và thích nghi tốt với môi trường kiềm hơn. 

Muốn tham khảo cách sinh con gái, hoặc con trai theo ý muốn bạn nên hỏi ý kiến của chuyên gia để có được những thông tin khoa học nhất.

8. Lưu ý khi dùng que thử rụng trứng

Để quá trình sử dụng que thử rụng trứng cho kết quả chính xác nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thực hiện theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Thử vào buổi sáng sớm là yêu cầu của một số loại que thử. Tuy nhiên, một số khác có thể dùng được trong khoảng thời gian từ sáng đến chiều.

Hạn chế uống quá nhiều nước

Trước khi bắt đầu sử dụng que thử, bạn nên hạn chế uống quá nhiều nước trước đó khoảng 4 giờ. Nếu lượng chất lỏng trong cơ thể quá nhiều có thể làm loãng dung dịch và khiến cho việc phát hiện các hormone chỉ thời điểm rụng trứng trở nên khó khăn hơn.

Không nên uống quá nhiều nước trước khi sử dụng que test rụng trứng
Không nên uống quá nhiều nước trước khi sử dụng que test rụng trứng

Nên đọc kết quả ngay sau 10 phút

Đối với các que thử thì thông thường kết quả dương tính sẽ không bị biến mất. Tuy nhiên, đôi khi kết quả âm tính có thể sẽ chuyển sang dương tính với vạch thứ 2 mờ mờ sau một thời gian ngắn. Do đó, chỉ nên vứt bỏ que kiểm tra sau thời gian khuyến cáo đọc kết quả của nhà sản xuất.

Lưu ý về các loại thuốc đang sử dụng

Việc sử dụng các loại thuốc có chứa gonadotropin (hCG) hoặc LH, các thuốc hỗ trợ sinh sản Clomid có thể tác động đến kết quả xét nghiệm.

Ngoài việc sử dụng que thử rụng trứng để xác định thời điểm trứng rụng, chị em nếu gặp khó khăn trong việc thụ thai có thể tham khảo các loại thuốc giúp kích trứng để kích thích trứng trưởng thành và rụng tăng khả năng gặp tinh trùng tăng thụ thai.

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn các thông tin về que thử rụng trứng. Hy vọng sau bài viết này các bạn đã có thêm được những thông tin bổ ích về cách dùng, đọc que test rụng trứng cũng như các lưu ý trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn là cặp vợ chồng mong con thì việc xác định được thời gian rụng trứng là vô cùng quan trọng, bởi đây là thời điểm vàng để thụ thai. Ngoài ra, để tăng khả năng thụ thai thì vợ chồng bạn có thể cân nhắc sử dụng các loại gel tăng thụ thai để tạo ra môi trường thụ thai thuận lợi, giúp tinh trùng bơi nhanh hơn, tăng khả năng đậu thai. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về sức khỏe sinh sản hay sản phẩm Perfect Gel hãy liên lạc đến hotline 0919546822 của chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn.

Đối với các cặp vợ chồng đang mong con nên cân nhắc sử dụng gel bôi trơn để hỗ trợ tăng khả năng thụ thai. Có một loại gel đem đến hai lợi ích cho người sử dụng đó là tăng khả năng thụ thai và giúp cô bé trơn tru hơn. Đó chính là sản phẩm Gel tăng thụ thai Perfect Gel.

Ảnh sản phẩm perfectgel

Perfect Gel là sản phẩm duy nhất tạo môi trường tương đồng với tinh dịch, bảo vệ và tăng khả năng di động của tinh trùng, tăng thụ thai.

✅GIÚP TĂNG ĐỘ DI ĐỘNG TINH TRÙNG: Kết quả chứng minh lâm sàng tại Italy cho thấy, Perfect Gel giúp tăng độ di động của tinh binh thêm 19% so với việc không dùng Gel, giúp tinh trùng dễ dàng bơi vào gặp trứng.

✅ TẠO MÔI TRƯỜNG ĐỆM BẢO VỆ TINH TRÙNG: Nhờ chứa các thành phần như: Đường (Fructose, Sorbitol, Inositol), Protein và Acid amin: (Arginine), Khoáng chất (Kẽm, Magnesium, Canxi, Kali),... Chúng tạo ra một hệ đệm chất lỏng tương đồng với môi trường tinh dịch, cung cấp năng lượng cho tinh trùng chuyển động.

✅ HOÀN TOÀN AN TOÀN, KHÔNG CHỨA CÁC CHẤT GÂY HẠI TINH TRÙNG như Propylene glycol, glycerin, paraben, silicone và Nonoxynol-9,...

Perfect Gel là sản phẩm gel bôi trơn được thiết kế chuyên dụng dành cho nữ, với tính năng nổi trội nhất đó là tăng khả năng thụ thai tự nhiên, do vậy tất cả các thành phần có trong gel đều hết sức an toàn và lành tính:

 • Kết cấu sản phẩm giống với chất nhầy âm đạo
 • Chứa Axit lactic giúp tạo môi trường, cân bằng độ pH tự nhiên cho cô bé
 • Thiết kế dạng tuýp bơm 1 lần duy nhất cho mỗi lần sử dụng giúp giảm thiểu được khả năng nhiễm vi khuẩn cho sản phẩm. An toàn với người dùng.
 • Nhập nguyên hộp từ Ý, đạt chuẩn Châu Âu

Sản phẩm được chứng minh có thể sử dụng thường xuyên mà không gây kích ứng, đỏ rát.

Nội dung hữu ích với bạn?
Xếp hạng: 5 (2 bình chọn)

Phản hồi khách hàng

Click vào hình ảnh để phóng to

Chat Messenger 1 Chat Zalo Đặt mua